Facebook ra mắt thiết bị cho phép gọi video call cho nhau mang tên “Portal”

0

Hôm nay, Facebook vừa công bố “Portal”, một thiết bị liên lạc mới dành cho đối tượng người dùng gia đình mong muốn kết nối bạn bè và người thân thông qua các cuộc gọi video.

Có hai mẫu Portal: mẫu cơ bản có màn hình 10-inch, và mẫu “Portal+” có màn hình 15-inch với khả năng chuyển đổi giữa chế độ ngang và dọc. Mỗi thiết bị đều được tích hợp công nghệ AI, một camera thông minh (Smart Camera) và âm thanh thông minh (Smart Sound). Smart Camera sẽ quan sát chuyển động của người dùng khi họ di chuyển quanh phòng và tự động xoay, zoom để giúp mọi người luôn nằm trong khung hình; trong khi Smart Sound sẽ giảm thiểu tiếng ồn hậu cảnh và tăng cường âm lượng của người đang nói.

Portal kết nối đến danh sách bạn bè trên Facebook Messenger, và bạn có thể gọi cho họ ngay cả khi họ không có Portal. Các cuộc gọi được thực hiện thông qua Portal cũng sẽ được gửi đến ứng dụng Messenger trên smartphone iOS và Android, và Portal hỗ trợ các cuộc gọi nhóm lên đến 7 người cùng lúc.

Thiết bị gọi điện video này hỗ trợ điều khiển bằng giọng nói, do đó bạn có thể bắt đầu một cuộc gọi video bằng cách nói “Hey Portal” và nói tiếp tên người bạn muốn gọi. Alexa được tích hợp sẵn trong thiết bị, do đó bạn còn có thể hỏi về thông tin thời tiết, tin tức, tình trạng giao thông, điều khiển các sản phẩm nhà thông minh, và nhiều thứ khác thông qua Portal.

Với Portal, bạn có thể nghe nhạc cùng với một người bạn, hay cùng xem một show truyền hình với người dùng Portal khác, bởi thiết bị này tích hợp nhiều ứng dụng đến từ các đối tác của Facebook như Spotify Premium, Pandora, iHeartRadio, Facebook Watch, Food Network, và Newsy. Các cuộc gọi video trên Portal cũng hỗ trợ hiệu ứng AR, các bộ lọc và sticker.

Về mặt âm thanh, Facebook cho biết Portal có hai driver full-range, trong khi Portal+ có hai loa âm tần cao (tweeter) và một loa bass đơn 4″.

Facebook ra mắt thiết bị cho phép gọi video call cho nhau mang tên Portal, giá khởi điểm 200 USD - Ảnh 1., facebook-ra-mat-thiet-bi-cho-phep-goi-video-call-cho-nhau-mang-ten-portal

Facebook tung ra Portal giữa thời điểm khá rối ren, sau nhiều tháng đối mặt với vụ scandal rò rỉ dữ liệu Cambridge Analytica. Một chiếc loa thông minh mang nhãn hiệu Facebook với khả năng gọi video được đồn đoán trước đây cũng đã bị trì hoãn vì scandal này.

Với Portal, Facebook cho biết nó được thiết kế chú trọng đến quyền riêng tư và bảo mật:

– Bạn có thể tắt hoàn toàn camera và microphone chỉ với một cú chạm.

– Portal và Portal+ còn có một miếng đậy camera, cho phép bạn dễ dàng che chắn ống kính camera bất kỳ lúc nào mà vẫn thoải mái nhận các cuộc gọi và thông báo, cũng như sử dụng các câu lệnh giọng nói.

– Để quản lý việc truy cập Portal trong nhà bạn, bạn có thể đặt passcode gồm từ 4 đến 12 chữ số để khóa màn hình lại. Nếu muốn thay đổi passcode này, bạn phải cung cấp mật mã Facebook.

– Facebook không nghe, xem, hay lưu giữ nội dung các cuộc gọi video trên Portal của bạn. Các cuộc nói chuyện trong Portal sẽ chỉ diễn ra giữa bạn và người bạn đang gọi. Bên cạnh đó, các cuộc gọi video trên Portal đều được mã hóa, nên chúng luôn bảo mật.

– Để tăng cường bảo mật, Smart Camera và Smart Sound sử dụng công nghệ AI chạy trực tiếp ngay trên Portal chứ không phải trên máy chủ Facebook. Camera của Portal không sử dụng nhận diện khuôn mặt và không nhận diện bạn là ai.

– Giống như mọi thiết bị điều khiển bằng giọng nói khác, Portal chỉ gửi các câu lệnh giọng nói lên máy chủ Facebook sau khi bạn nói “Hey Portal”. Bạn có thể xóa lịch sử giọng nói trên Portal thông qua Facebook Activity Log của mình bất kỳ lúc nào.

Facebook ra mắt thiết bị cho phép gọi video call cho nhau mang tên Portal, giá khởi điểm 200 USD - Ảnh 2., facebook-ra-mat-thiet-bi-cho-phep-goi-video-call-cho-nhau-mang-ten-portal

Hiện Portal và Portal+ đã có thể được đặt hàng trước tại Mỹ trên Facebook.com, Amazon, và Best Buy. Portal có giá 199 USD, và Portal+ có giá 349 USD. Nếu bạn mua combo 2 thiết bị Portal bản thường thì giá ưu đãi sẽ là 298 USD.

Tham khảo: MacRumors