Loại nước vỉa hè giúp trị sỏi thận và phòng chống ung thư mạnh hơn cả thuốc

Loại nước vỉa hè giúp trị sỏi thận và phòng chống ung thư mạnh hơn cả thuốc

0

Từ lâu cây mía được xem là loại nước giải nhiệt cực tốt vào mùa hè, hay là một loại nguyên liệu để sản xuất đường. Rất ít người biết rằng đó còn là một vị thuốc vô cùng tốt cho sức khỏe.

Từ lâu cây mía được xem là loại nước giải nhiệt cực tốt vào mùa hè, hay là một loại nguyên liệu để sản xuất đường. Rất ít người biết rằng đó còn là một vị thuốc vô cùng tốt cho sức khỏe.

Ở Việt Nam thì hầu như cây mía có mặt ở khắp nơi, thế nhưng ít ai tìm hiểu về tác dụng của chúng. May mắn là các nhà nghiên cứu đã tìm ra những lợi ích bất ngờ của mía đường đối với sức khỏe. Từ đó mà cây mía luôn được hội Đông y khuyên dùng. Với những lợi ích bất ngờ sau:

loai-nuoc-via-ha-giup-tri-soi-than-va-phong-chong-ung-thu-manh-hon-ca-thuoc-01, loai-nuoc-via-he-giup-tri-soi-than-va-phong-chong-ung-thu-manh-hon-ca-thuoc
Những lợi ích bất ngờ từ cây mía đường bạn đã biết? (ảnh minh họa)

Những tác dụng bất ngờ từ cây mía đường

Trị cảm cúm và đau họng

Các chuyên gia cho rằng uống một ly nước mía thường xuyên mỗi ngày có thể giúp cơ thể tránh xa các bệnh như viêm họng, cảm lạnh và cúm. Nếu đang mắc phải một trong những vấn đề này, chỉ cần tăng cường uống nước mía (chú ý tránh dùng đá lạnh). Không quan trọng trong mùa hè hay mùa đông, chúng ta luôn có thể sử dụng nước ép mía để cải thiện sức khỏe tổng thể một cách hiệu quả.

Do trong mía đường có chứa các loại vitamin như B1, B2, B6, C, các muối vô cơ, phốt pho, acid fumaric, acid malic, axit nitric trong nước mía có tác dụng tăng cường sức đề kháng của cơ thể, làm giảm các triệu chứng sốt, đau họng.

Giúp chữa bệnh vàng da

Nước mía là một phương thuốc tự nhiên để chữa bệnh vàng da do sự có mặt của billirubin trong máu. Bệnh này xảy ra do chức năng gan giảm. Tuy nhiên, nước ép mía có thể khôi phục lại sức mạnh của chức năng gan, hãy uống nước mía ép mỗi ngày để chữa bệnh vàng da.

loai-nuoc-via-ha-giup-tri-soi-than-va-phong-chong-ung-thu-manh-hon-ca-thuoc-02, loai-nuoc-via-he-giup-tri-soi-than-va-phong-chong-ung-thu-manh-hon-ca-thuoc
Hãy uống nước ép mía thường xuyên để cải thiện căn bệnh vàng da (ảnh minh họa)

Điều trị sỏi thận

Sỏi thận thường xảy ra với những người bị mất quá nhiều nước. Vì vậy, để hydrat hóa cơ thể, vì vậy muốn không mang bệnh hãy cố gắng tiêu thụ nước ép mía một cách thường xuyên. Trong nước mía cũng có một số thành phần tự nhiên có thể phá vỡ sỏi thận.

Tốt cho người tiểu đường

Thường đối với người bệnh tiểu đường việc ăn uống phải rất kiêng khem, thế nhưng nước mía lại cực kỳ tốt cho người bệnh tiểu đường. Vì trong mía chất ngọt tự nhiên sẽ giúp cho cơ thể phục hồi sự thiếu hụt vitamin cần thiết. Chúng không gây hại như những loại đường hóa học, nếu như chúng ta cũng cấp cho cơ thể một lượng vừa phải. Việc làm này không hề gây hại mà còn cực kỳ tốt cho sức khỏe người bệnh.

Phòng ngừa bệnh ung thư

Bên cạnh những lợi ích trên, mía còn mang sự tuyệt vời cho vẻ đẹp và những người mắc bệnh ung thư. Nhờ hàm lượng kiềm có trong mía, uống nước ép mía thường xuyên là việc để giúp cơ thể ngăn ngừa ung thư, đặc biệt là ung thư ruột kết, ung thư phổi, và ung thư vú. Đây đều là những căn bệnh mang án tử nhiều nhất hiện nay. Do đó việc phòng bệnh là vô cùng quan trọng, hãy năng uống loại nước ép này để vừa dưỡng da vừa phòng bệnh nhé mọi người.

loai-nuoc-via-ha-giup-tri-soi-than-va-phong-chong-ung-thu-manh-hon-ca-thuoc-03, loai-nuoc-via-he-giup-tri-soi-than-va-phong-chong-ung-thu-manh-hon-ca-thuoc
Ly nước mía kèm vài lát gừng là bài thuốc phòng bệnh hiệu quả (ảnh minh họa)

Đấy chính là những công dụng tuyệt vời có từ mía đường mà bấy lâu nay ít ai bận tâm đến. Kể từ hôm nay chị em nên bổ sung loại nước uống này cho gia đình mình nhé, vừa tốt cho sức khỏe lại giúp phòng chống được nhiều bệnh nguy hiểm.

Theo: Phunutoday