” VIỆC GÌ PHẢI GIỮ CHỒNG “- Phát biểu của đạo diễn ” đanh đá” Lê Hoàng khiến nhiều người tranh cãi rần rần

" VIỆC GÌ PHẢI GIỮ CHỒNG "- Phát biểu của đạo diễn " đanh đá" Lê Hoàng khiến nhiều người tranh cãi rần rần

0

Vừa qua, đạo diễn Lê Hoàng đã khiến rần rần với phát biểu gây sốt: “Việc quái gì phải giữ chồng?”. Và chỉ chưa đầy 24g, bài đăng của anh đã nhận được hàng nghìn lượt yêu thích, chia sẻ trình bày từ cộng đồng mạng…

Vừa qua, đạo diễn Lê Hoàng đã khiến rần rần với phát biểu gây sốt: “Việc quái gì phải giữ chồng?”. Và chỉ chưa đầy 24g, bài đăng của anh đã nhận được hàng nghìn lượt yêu thích, chia sẻ trình bày từ cộng đồng mạng…

, viec-gi-phai-giu-chong-phat-bieu-cua-dao-dien-danh-da-le-hoang-khien-nhieu-nguoi-tranh-cai-ran-ranĐạo diễn Lê Hoàng vốn không còn xa lạ với công chúng, anh không chỉ nổi tiếng với những bộ phim truyện truyền hình chạy khách mà còn được biết đến với những phát ngôn gây S.o.c của mình.

 

Quả thật, đạo diễn Lê Hoàng đã không ít lần khiến khán giả thích thú khi đưa ra những quan điểm liên quan đến phụ nữ và tình yêu một cách đầy thú vị qua giọng điệu pha chút “đanh đá” của anh. Và mới đây nhất, vị đạo diễn “đanh đá” này lại “gây sốt” cánh khi đưa ra quan điểm “Việc gì phải giữ chồng”. Chỉ chưa đầy 24g, bài đăng của anh đã nhận được hàng nghìn lượt yêu thích, chia sẻ trình bày từ cộng đồng mạng.

, viec-gi-phai-giu-chong-phat-bieu-cua-dao-dien-danh-da-le-hoang-khien-nhieu-nguoi-tranh-cai-ran-ranĐạo diễn Lê Hoàng chia sẻ trình bày:”Hôm trước Lê Hoàng có việc ra ngân hàng với mục đích rút tiền đưa vợ đi ăn tiệm.

Trong khi ngồi chờ làm thủ tục, chợt nghe mấy cô, mấy bà ở hàng ghế đằng sau trò chuyện râm ran, cực kỳ sôi nổi. Những tiếng động léo nhéo xuyên vào tai Lê Hoàng với chủ đề “Làm thế nào để giữ chồng?”.

Nghe mà điên cả tiết. Con gái Việt Nam, đàn bà Việt Nam, phụ nữ Việt Nam sẽ đời đời, sẽ cả trăm năm, cả nghìn năm không lúc nào, không khi nào ngóc đầu lên nổi nếu trong đầu còn vấn vương, còn trăn trở các ý nghĩ phải “giữ chồng”. Xin lỗi, chồng là ch ế t choc toi gì mà quý thế? Không có chồng mình không phải là người à? Nó không giữ mình thì thôi, mình giữ nó làm cái khỉ mốc gì?”.

, viec-gi-phai-giu-chong-phat-bieu-cua-dao-dien-danh-da-le-hoang-khien-nhieu-nguoi-tranh-cai-ran-ranNhưng phần lớn đàn ông còn lại, đặc biệt ở Việt Nam, có cái mốc xì gì đâu mà quý?

Vẻ ngoài thì tầm thường, học thức thì lơ mơ, đạo đức thì lem nhem, k.i.ế.m. tiền thì èo uột, quần áo thì xốc xếch, bụng thì to, má thì mỡ, vậy mà các mẹ phải lo lắng tìm cách giữ là sao? Cứ thử thả nó ra xem từng nào đứa vồ lấy nào? Cứ thử ném ra đường xem ai nhặt không?”.Vĩ đạo diễn “đanh đá” này còn thẳng thắn khi nói rằng các cô gái được nhồi nhét tư tưởng giữ chồng rằng: “Tôi không hề cổ vũ cho phụ nữ coi thường đàn ông, nhưng ngay từ trong báo mạng, trong dư luận, trên các diễn đàn và trong thâm tâm, các cô gái Việt Nam luôn được nhồi nhét những phương thức, dạy dỗ các hành vi để giữ chồng thì vô cùng láo toét.

Láo toét vì nó hoàn toàn đi ngược với xu thế của toàn cầu. Ở rất nhiều quốc gia hiện nay, ngay tại châu Á này thôi, xin nhắc lại là lấy được vợ, sau đó giữ được vợ khó vô cùng. Đã, đang và sẽ có hàng trăm triệu đàn ông phải trơ mỏ hoặc trơ cái thứ giống mỏ ra để sống độc thân, có muốn kết hôn với Thị Nở cũng không còn cơ hội.Thế mà gái Việt vẫn lăm lăm, vẫn được nhồi nhét cái kiến thức “giữ chồng”. Điều ấy giải thích tại sao nước ta giữ một kỷ lục đau buồn là nước xuất khẩu cô dâu nhiều nhất châu Á, và luôn luôn lọt vào top hàng đầu thế giới, vì con gái Việt Nam đã được lừa đảo lấy được chồng và giữ được chồng là hạnh phúc vô biên.

Tại sao thế? Tại chúng ta đã quen với ý định lấy chồng để cho nó nuôi, vì thế phải giữ nó, vậy thôi”.So sánh với phụ nữ Nhật, đạo diễn Lê Hoàng lại nghĩ rằng: “Nghe có vẻ rất hợp lý. Nhưng đàn bà N.h.ậ.t. .B.ả.n. khi lấy chồng cũng ở nhà trông con, cũng để cho “nó” nuôi đấy, song đâu vì vậy mà đàn ông lơ mơ. Đàn ông Nhật rất khó lấy vợ và luôn luôn “sống trong sợ hãi”, vợ bỏ chứ đâu có ngược lại? Con trai sợ nhất loại con gái gì, biết không? Đó là loại con gái cóc cần tiền. Bởi đa số đàn ông Việt chỉ gián tiếp hoặc trực tiếp thông qua tiền để thể hiện tình cảm. Nào quà cáp, nào du lịch, nào nhà xe, những thứ hấp dẫn phụ nữ đều do tiền tạo ra.

Con gái xinh đẹp như hoa hậu quả không nhiều, nhưng con gái dịu dàng, dễ thương, mềm mại, nhẹ nhõm, trong sáng thì đất nước Việt Nam này cứ bước ra đường là gặp. Vớ được một cô như thế làm vợ, nhất là khi ta đơn thuần một gã đàn ông đủ thứ trung bình, may mắn lắm thay!Nên việc quái gì phải lo giữ nó, đáng ra phải làm cho nó lo giữ mình chứ mấy cô, mấy bà ngốc kia?”.

Theo: Bestie