Tự tay làm bánh hẹ ăn vặt chẳng cần đến Đài Loan

Tự tay làm bánh hẹ ăn vặt chẳng cần đến Đài Loan

0

Chỉ cần 35 phút thực hiện, bạn đã có ngay món bánh hẹ thơm nức cho buổi ăn xế chiều.

Chỉ cần 35 phút thực hiện, bạn đã có ngay món bánh hẹ thơm nức cho buổi ăn xế chiều.

Bánh hẹ là một trong những món ăn vặt khá nổi tiếng của người Hoa

Bánh hẹ là một trong những món ăn vặt khá nổi tiếng của người Hoa. Món ăn vô cùng đưa miệng này thực ra có cách làm cực kì đơn giản mà thành quả lại cực đáng đồng tiền bát gạo.

Nguyên liệu:

Bột gạo 100 gr

Bột năng 100 gr

Nước 170 ml

Hẹ 150 gr

Thịt băm 100 gr

Nước mắm 5 muỗng canh

Đường trắng 3 muỗng canh

Hành tím băm 1 muỗng canh

Tỏi băm 1 muỗng canh

Tiêu 1 muỗng cà phê

Nước cốt chanh 1 muỗng canh

Ớt băm 1 muỗng canh

Trứng gà 2 quả

Bước 1:

Rây 100gr bột gạo và 100gr bột năng vào tô

Rây 100gr bột gạo và 100gr bột năng vào tô, thêm ½ muỗng cà phê muối vào rồi trộn đều hỗn hợp. Sau đó khoét ở giữa hỗn hợp bột một lỗ nhỏ rồi đổ 170ml nước sôi vào, trộn đều và chờ cho hỗn hợp nguội bớt thì chuyển sang nhào bột bằng tay khoảng 10-15 phút đến khi hỗn hợp mịn. Đậy kín và ủ bột trong khoảng 30 phút.

Bước 2:

Hẹ lá rửa sạch, cắt sợi nhỏ khoảng 2cm rồi trộn cùng với 100gr thịt xay

Hẹ lá rửa sạch, cắt sợi nhỏ khoảng 2cm rồi trộn cùng với 100gr thịt xay. Ướp hỗn hợp với 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng café tiêu và 1 muỗng canh hành tím băm. Sau đó trộn đều và ướp khoảng 15 phút cho hỗn hợp thấm gia vị.

Bước 3:

Bột sau khi ủ vê dài sau đó chia thành 6 phần bằng nhau

Bột sau khi ủ vê dài sau đó chia thành 6 phần bằng nhau, rắc chút bột áo lên thớt rồi cán bột ra thành miếng tròn mỏng khoảng 3mm, cho nhân vào phần giữa bột rồi cuộn lại thành miếng tròn dẹt.

Bước 4:

Cho bánh vào nồi hấp có lót giấy nến

Cho bánh vào nồi hấp có lót giấy nến, phủ một lớp khăn mỏng qua nồi rồi hấp bánh trong khoảng 10-15 phút cho đến khi thấy hẹ xanh nổi trên mặt bánh là bánh chín. Pha nước mắm chua ngọt pha với tỷ lệ: 4 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước lọc, 1 muỗng canh tỏi ớt băm, 1 muỗng canh nước cốt chanh.

Bước 5:

Bánh hẹ hấp xong có thể ăn luôn với nước mắm chua ngọt hoặc chiên vàng hai mặt trên chảo với trứng cũng sẽ rất hấp dẫn nhé.

Theo: Thegioitre